hermitstar.com Header
ตอบคำถามด้วยไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) 4 ใบ
บทที่ 2 ความหมายไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) Major 4 - 11
----------------------------
คราวนี้เรามาดูความหมายไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) กันต่อนะ เป็นไพ่ Major หมายเลข 4 - 11
 
ภาพไพ่
ความหมายไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี)
ไพ่ยิปซี the emperor
ไพ่หมายเลข 4 The Emperor ความหมายหลัก เป็นนักปกครองผู้นำ ลักษณะเป็นเจ้าคนนายคน เป็นเจ้าของกิจการ ผู้นำ หรือเป็นในระดับประธานบริษัท เป็นคนที่ดูเข้มแข็งมั่นคงโดดเด่น เป็นผู้ที่มีกำลังใจ มีความรับผิดชอบในทุกสถานการณ์ ทำงานในอุตสาหกรรมหรือธุรกิจใหญ่โต อีกในหนึ่งเป็นคนต่างชาติ ต่างประเทศ
ไพ่ยิปซีหมายเลข 5 The Hierophant
ไพ่หมายเลข 5 The Hierophant ความหมายหลัก เป็นเหมือนนักบุญชอบงานการกุศล ชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีความเมตตากรุณาเห็นใจผู้อื่น เป็นที่รักของเพื่อนฝูง มีความสนใจในศาสนา ปรัชญา ความรู้ระดับที่เรียน ปริญญาโทขึ้นไป อาชีพเป็นครูอาจารย์เพราะสามารถทำให้คนอื่นเชื่ อไว้ใจในคำพูดได้เป็นคนที่จริงใจ การตักสินใจใช้หลักความถูกต้องในเรื่องคุณธรรม หรือใช้ความถูกต้องในการตัดสินใจ เป็นแบบงานที่เกี่ยวกับด้านวิชาการ เกี่ยวกับหนังสือ เป็นดวงที่มักมีผู้ใหญ่รักเมตตา ความรักมักไม่ค่อยสวีทหวานแหวว จึงทำให้ความรักไม่ค่อยสมหวังนักเป็นคนที่ช่างเลือก และมักไม่ค่อยชอบการเปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่
ไพ่ยิปซีหมายเลข 6 The Lover
ไพ่หมายเลข 6 The Lover ความหมายหลัก เป็นความรักระหว่างหญิงชายเป็นความรักสื่อถึงกันได้ ความรักที่ต้องตัดสินใจต้องเลือกระหว่างความถูกใจกับความถูกต้อง หรือมีความรักที่ดูดดื่มเป็นคนที่มีเสน่ห์แก่เพศตรงข้ามมากเป็นพิเศษ เป็นคนที่เจ้าชู้ก็ว่าได้ เป็นคนที่มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำการค้าจึงเหมาะสมมาก ช่างเสริมสวย นักดนตรี หรืองานที่ต้องใช้รูปร่างหน้าตา งานที่เกี่ยวกับการสื่อสาร ความรักที่มีสามคนขึ้นไป
ไพ่ยิปซีหมายเลข 7 The Chariot

ไพ่หมายเลข 7 The Chariot ความหมายหลัก เป็นไพ่นักรบ หรือเรียกว่านักสู้เป็นคนที่มีความอดทน เป็นคนที่มีความกล้าหาญ เป็นผู้นำได้ เป็นนักกีฬา คนที่ชอบความตื่นเต้นผจญภัย หากเป็นเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์จะหมายถึง เรื่องที่ต้องใช้ความพยายามมาก ความรักมักไม่ค่อยลงลอยกันเพราะความรุนแรงเป็นพวกใจร้อนอารมณ์ร้อน และหมายถึงคู่รักที่อยู่ห่างกัน การงานมักเป็นงานที่เกี่ยวกับ วิศวกร ทหาร ตำรวจ หรือทำงานที่เกี่ยวกับยานพาหนะ การเดินทาง เซลล์
ไพ่ยิปซีหมายเลข 8 The Strength
ไพ่หมายเลข 8 The Strength ความหมายหลัก ความกล้าหาญความแข็งแรง เป็นหญิงแกร่ง หรือเป็นหญิงที่มีความสามารถ หลายอย่าง สามารถพึ่งพาตัวเองได้ มีความมั่นใจในตัวเองสูง มักมีอำนาจเหนือชาย รู้จักโอนอ่อนผ่อนตาม รู้จักใช้ความสงบนิ่งเพื่อสยบความเคลื่อนไหว การเงินเป็นคนที่มีฐานะดีทีเดียวได้จากน้ำพักน้ำแรงของตัวเอง ความรักมักจะเหนื่อยเพราะถ้าเป็นหญิงจับได้ต้องพึ่งพาตัวเองหรือเป็นผู้นำเองมากกว่าที่จะให้ฝ่ายชายเป็นผู้นำ ถ้าชายจับได้เป็นดวงนารีอุปถัมภ์ เป็นผู้ชายที่ได้ภรรยากุมอำนาจ หรือเป็นคนที่เกรงใจภรรยา
ไพ่ยิปซีหมายเลข 9 The Hermit
ไพ่หมายเลข 9 The Hermit ความหมายหลัก ความสันโดษความเงียบสงบ หากพูดเรื่องการศึกษาเรียนรู้ ไพ่ใบนี้จะเป็นการศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับภายในตัวตน เข้ามาข้างในจิตใจ เป็นการเรียนรู้เฉพาะศาสตร์ใดศาสตร์หนึ่งที่ตนแสวงหา เป็นคนที่รักธรรมชาติ ใจบุญ มีเมตตา และมักชอบช่วยเหลือและแนะนำผู้อื่น หากเป็นเรื่องความรักเมื่อใดที่ไพ่ใบนี้ขึ้นมา ในพื้นดวงแต่งงานช้า หรือว่าได้คู่ต่างวัยกว่ากันมาก เป็นคนที่ไม่ค่อยให้ความสนใจในเรื่องของความรัก หรือเมื่อมีความรักแล้วกลับกลายเป็นความจืดชืดอยู่กันไปแบบเป็นเพื่อนที่ปรึกษาหารือกันมากกว่า การเงินพอมีพอกินเพราะไม่ค่อยได้สนใจแสวงหา การงานเหมาะกับงานที่เกี่ยวกับการเรียนการสอน หรือเกี่ยวกับความรู้เฉพาะด้านเฉพาะทาง
ไพ่ยิปซีหมายเลข 10 The Wheel of Fortune
ไพ่หมายเลข 10 The Wheel of Fortune ความหมายหลัก ความมีโชคดีในชีวิต มีโอกาสที่ดี หมายถึงบ้านหรือที่ดิน การเปลี่ยนแปลงไปสู่สิ่งใหม่ หากเป็นเรื่องความรักคือการได้คู่ครองที่ดี หรือความรักที่รอคอยได้มาถึงแล้ว การได้แต่งงานใหม่สำหรับคนที่เป็นหม้ายมานาน การหวนไปคืนดีกับคนรักเก่า ส่วนใหญ่ไพ่ใบนี้จะออกไปในทางที่ดีมาก
ไพ่ยิปซีหมายเลข 11 Justice
ไพ่หมายเลข 11 Justice ความหมายหลัก ความยุติธรรมเป็นตัวแทนความเสมอภาค ความสมดุล การใช้เหตุผล กฎหมาย กฎเกณฑ์ การตัดสินใจที่ใช้เหตุใช้ผลมาประเมิน อาชีพมักเป็นเกี่ยวกับงานทางด้านกฎหมาย หรือบัญชี วิศวกร เทคนิค หรืองานทางด้านเอกสารนิติกรรม ความรักความสัมพันธ์ เป็นความมั่นคงทางจิตใจ ความเสมอภาค ความเท่าเทียมกัน การใช้เหตุใช้ผลในเรื่องของความรัก หรือความรักที่ใช้สติ เป็นความสัมพันธ์ที่ลงตัว มีความรักที่อยู่ในความพอดีไม่ลุ่มหลงจนเกินไป การเงินค่อนข้างรู้จักใช้อย่างมีเหตุผล จึงเกิดความสมดุลในเรื่องของรายรับรายจ่าย
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn