hermitstar.com Header
ตอบคำถามด้วยไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) 4 ใบ
บทที่ 1 ความหมายไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) Major 0-3
-----------------------------------
     เรามาเริ่มบทเรียนไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี)  ด้วยการตอบคำถามโดยการวางไพ่ 4 ใบ วิธีการนี้เราจะใช้สำหรับการตอบคำถามเฉพาะ โดยการถามคำถามให้รัดกุม แล้วสับไพ่, เลือกไพ่, วางไพ่ตามรูปแบบที่กำหนด แล้วแปลความหมายให้สอดคล้องกับเรื่องที่ถาม

     เนื้อหาในเรื่องการตอบคำถามด้วยไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี)  4 ใบ จะเรียงลำดับดังนี้
       1. ความหมายไพ่ชุดหลัก 22 ใบ ซึ่งจะทะยอยลงเป็นตอนๆ
       2. การเลือกไพ่, การวางไพ่
       3. การแปลความจากไพ่ที่เลือก
       4. ข้อควรระวังในการใช้
       5. อื่นๆ แล้วแต่จะนึกออก...

     เรามาเริ่มที่ความหมายไพ่กันก่อนตามที่บอกนะ

ความหมายไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี)
          ไพ่ Tarot เป็นไพ่พยากรณ์ ที่มีรูปภาพในไพ่เป็นสัญลักษณ์แทนความหมายต่างๆ ประกอบด้วยไพ่ทั้งหมด 78 ใบ แบ่งได้เป็น 2 ชุดย่อย คือ
        Major Arcana ประกอบด้วยไพ่ 22 ใบและ Miner Arcana ประกอบด้วยไพ่ 56 ใบ แบ่งเป็น 4 ชุด ชุดละ 14 ใบ เราจะมาเริ่มต้นทำความรู้จักกัน ก่อนอื่นต้องรู้จัก ไพ่ชุดหลัก หรือที่เรียกว่า ชุดเมเจอร์อาคาน่า มีทั้งหมดยี่สิบสองใบ แล้วทำความรู้จักกับไพ่ชุดรอง หรือที่เรียกว่า ชุดไมเนอร์อาคาน่า มีทั้งหมดห้าสิบหกใบ
       
สิ่งสำคัญที่ทำให้การแปลความหมายไพ่ได้ตามต้องการอย่างครอบคลุม คือการจัดเรียงไพ่เพื่อให้สามารถแปลความได้เหมาะสมกับคำถาม ซึ่งมีวิธีการจัดเรียงไพ่หลายแบบ ตามการใช้งาน

ความหมายไพ่ Major หมายเลข 0 - 3
 
ภาพไพ่
ความหมายไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี)
ไพ่หมายเลขศูนย์ 0 The Fool
ไพ่หมายเลขศูนย์ 0 The Fool ความหมายหลัก เป็นคนที่รักอิสระ มีความคิดที่แหวกแนวและใหม่ๆอยู่เสมอ ไม่ชอบให้ใครมาบงการเป็นคนที่ดูเหมือนใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อยสนุกสนาน ชอบเดินทาง และเป็นคนที่มีอารมณ์ขัน ไม่ซีเรียสไม่จริงจังกับชีวิต หรือช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ความรักก็เป็นแบบสดใสร่าเริงมีความสุขสนุกสนานแต่เอาแน่นอนอะไรไม่ได้นัก ไม่มีการวางเป้าหมายในความรักซักเท่าไหร่ เป็นผู้ชายหยิบได้ออกจะเจ้าชู้ด้วย งานที่เหมาะเป็นไซด์ลาย หรืองานที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวการบันเทิง คอมพิวเตอร์ ตัวแทน งานที่ไม่ต้องนั่งอยู่กับที่
ไพ่หมายเลขหนึ่ง 1 The magician
ไพ่หมายเลขหนึ่ง 1 The magician ความหมายหลัก เป็นผู้ที่มีความฉลาด มีพรสวรรค์ มีความสามารถพิเศษ เป็นคนที่มีฝีมือ หรือเป็นผู้ที่มีประสบการณ์ความชำนาญ มักชอบทำงานอยู่เบื้องหลังมากกว่าออกหน้า เป็นนักวางแผนตัวยง งานที่ทำแบบเป็นตัวแทนเป็นคนที่ปรึกษาก็ได้เหมาะสม หรือเป็นอาจารย์สอนวิชาที่เกี่ยวกับการบริหารวางแผน หากเป็นความรักมักเป็นคนที่จีบเก่งเพราะความฉลาดและมีไหวพริบเป็นคนที่มีอารมณ์โรแมนติก และมักชอบทำเซอร์ไพร็ซ์อยู่บ่อยๆ เป็นคนที่มีความสามารถพิเศษหลายอย่าง มีซิกเซนท์ เป็นหมอดูดีประสพความสำเร็จหรือศึกษาในศาสตร์ลึกลับ เงินก็ต้องดีเพราะว่าหาเงินเก่ง
ไพ่หมายเลข 2 The High Priestess
ไพ่หมายเลข 2 The High Priestess ความหมายหลัก เป็นหญิงที่สนใจทางด้านปรัชญา ศาสนา มักใช้อารมณ์และจิตใต้สำนึกมากกว่าเหตุผล มักเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย เป็นคนที่มีเมตตาอ่อนโยนรักสวยรักงาม แต่เรื่องความรักมักมีช่องว่าง เป็นหญิงที่มีความรู้สามารถ เป็นคนที่มีเสน่ห์ อาชีพที่เหมาะสม ช่างเสริมสวย งานด้านบริการ ประชาสัมพันธ์
พนักงานบริษัท งานที่เกี่ยวกับการออกแบบดีไซน์ก็ได้
ไพ่หมายเลข 3 The Empress
ไพ่หมายเลข 3 The Empress ความหมายหลัก เป็นเทพีแห่งความรัก เมตตาเหมือนดั่งมารดาแห่งผืนดิน เป็นหญิงที่มีความรักที่ลึกซึ้ง ความรักที่มาจากก้นบึ้งแห่งหัวใจ การแต่งงานการมีครรภ์การให้กำเนิดบุตร หมายถึงภรรยา มารดา หรือผู้หญิงที่มีบริวาร มีบารมี เป็นผู้ที่มีความรักในธรรมชาติ และสถานะความเป็นอยู่นั้นดี มีความอุดมสมบูรณ์ หากเป็นชายจับได้เป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนและเป็นดวงนารีอุปถัมภ์ งานที่เกี่ยวกับ อาหารการกิน หรือของใช้ที่จำเป็น งานที่เกี่ยวกับการดูแล เอาใจใส่ พยาบาล หรือ เกี่ยวกับการค้าขายที่เป็นเรื่องสวยงาม
เพชร ทอง ดวงเป็นคุณหญิงคุณนาย เป็นไพ่ที่เป็นโชคดีของผู้หญิง
คราวหน้าเรามาคุยความหมายไพ่กันต่อนะ
----------------
 
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn