hermitstar.com Header
CELTIC CROSS Tarot (ไพ่ยิปซี) 10 ใบ
บทที่ 13 ความหมาย ไพ่คฑา (3)
-------------------------------------
          บทนี้เรามาดูความหมายไพ่ คฑา หมายเลข 6 - 10 กัน (จบซะที ใจร้อนอยากให้จบเร็วๆ เหมือนกัน) 
          คราวหน้าเรามาดูวิธีการวางไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) แบบ CELTIC CROSS  และการแปลความหมายกัน ขอให้ทุกท่านที่สนใจ เตรียมตัวทบทวนความหมายไพ่ทั้งหมด ทั้งไพ่เมเจอร์อาร์คาน่า (ความหมายไพ่เมเจอร์ อยู่ในบทเรียน ตอบคำถามด้วยไพ่ 4 ใบนะ) และไพ่ไมเนอร์อาร์คาน่า  ดูความหมาย ดูรูปภาพบนไพ่ ทำความเข้าใจรูปภาพ  คราวหน้าเรามาดูการวางไพ่จะได้แปลความได้สนุกไง  
 
 
กลุ่มไพ่คฑา (3)
6 คฑา

ไพ่ยิปซี 6 คฑา six_of_swords.jpg

6 คฑา

ชัยชนะความสำเร็จที่ได้ใช้ความพยายามมานาน รางวัลของความพยายาม ความสดใสความสำเร็จรออยู่ข้างหน้า ข่าวดี เลื่อนขั้น,ตำแหน่ง สอบได้ สมัครได้ รับราชการ, รัฐวิสาหกิจสำเร็จ
7 คฑา

ไพ่ยิปซี 7 คฑา seven_of_wands.jpg

7 คฑา

การท้าทาย การแข่งขัน อุปสรรคที่มาขัดขวาง การถูกต่อต้าน มีคนทำตัวเป็นศัตรู คู่แข่ง การประมูล การสอบ คัดเลือก การกีฬา สะดุดกับปัญหายุ่งยาก ต้องดึงความกล้าที่มีอยู่ในตัวออกมา มีการทะเลาะวิวาท ขัดแย้งกันในกลุ่ม ถูกนินทาว่าร้าย เกิดเรื่อง การแก่งแย่ง แข่งขัน การต่อสู้แข่งขันในการสอบ การสมัครงาน การหางาน การประวานงานระหว่างหน่วยงานต่างๆ การรักษาตำแหน่งหน้าที่ที่ตนมีอยู่ อยากได้อะไรแสวงหาเอง การหมุนเงิน ปัญหาการกู้ยืม ความรักที่ขัดแย้งกัน การมีคู่แข่งทางความรัก ครอบครัวที่คนในครอบครัวไม่เข้ากัน
8 คฑา

ไพ่ยิปซี 8 คฑา eight_of_wands.jpg

8 คฑา

การขยับขยายตัว การพัฒนาตัวเอง ความตื่นเต้นกระฉับกระเฉง การพัฒนาอย่างรวดเร็ว ความเจริญก้าวหน้า การขยายสาขา การหลุดจากสภาพกักกัน การเดินทางไปต่างประเทศ ความหวังอันยิ่งใหญ่ บรรลุเป้าหมาย แต่งงานเร็ว มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว เงินดี มีหนทางในการแก้ปัญหา มีช่องทางทำมาหากิน เศรษฐกิจดีขึ้น ความรักที่มีแนวโน้มที่ดี มีความคืบหน้าเร็วกว่า
9 คฑา

ไพ่ยพิปซี 9 คฑา nine_of_wands.jpg

9 คฑา

ความหวาดระแวง การ์ดสูง การเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับปัญหา หรือการโจมตี ระมัดระวังตัวสูง การยืนหยัดจนได้รับความสำเร็จด้วยความอดทน มีจิตใจหนักแน่นมั่นคง พยายามปกป้องสิ่งที่เป็นสมบัติของตนเอาไว้อย่างหวงแหน การงานที่มีแต่อุปสรรค ไม่มีความก้าวหน้า มีความตั้งใจมุ่งมั่นที่จะแก้ปัญหา การเปลี่ยนแปลงการโยกย้ายงาน การเปลี่ยนตำแหน่ง หน้าที่การงาน เป็นเพียงการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยในองค์กร ด้านการเงินเข้าๆออกๆ มีเงินพอใช้สมฐานะ ย้ายบ้าน ย้ายหอพัก เสียเงินปรับปรุงที่อยู่อาศัย การเปลี่ยนคนรัก การคิดนอกใจ มีใจออกห่าง เพื่อนเก่าไร้ค่าเพื่อนใหม่มาแรง อยากคบหาคนที่รวยกว่า, ดีกว่า เพื่อยกระดับตัวเอง ครอบครัวที่ลูกหลานอยู่กันไม่ครบ
10 คฑา

ไพ่ยพิปซี 10 คฑา ten_of_wands.jpg

10 คฑา

ภาระความรับผิดชอบที่มากมาย เก่งงานแต่ไม่เก่งคน กระจายงานไม่เป็น ความรับผิดชอบมากเกินตัว ทุ่มเทเรื่องใดเรื่องหนึ่งอย่างจริงจังมาก ไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ไม่มีเงินทุนในการเรียน สุขภาพไม่ดี ป่วยๆหายๆ ธุรกิจมากมายหลายด้าน ทำงานหามรุ่งหามค่ำ การได้รับการฝึกฝนมาอย่างหนัก มีความรับผิดชอบในชีวิตตัวเองและผู้อื่น มีความมานะพยายามอย่างมากในการแสวงหาสิ่งใดมาเป็นของตน และหมายถึง ธุรกิจการงานส่วนตัว การเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง มาจุดสูงสุดของงานที่ทำอยู่ งานหนัก มีการโอนบ้าน ผ่อนบ้าน ความรักที่ยั่งยืน โรแมนติก เอื้ออาทรกันจนเพื่อนอิจฉา
HermitStar 24 มิถุนายน 2549

เรียนไพ่ Tarot กับ HermitStar 2006-06-25 / 17:08:41
 
 
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn