hermitstar.com Header
CELTIC CROSS Tarot (ไพ่ยิปซี) 10 ใบ
บทที่ 9 ความหมาย ไพ่ดาบ(2)
--------------------------------
          ความหมายไพ่ดาบ  หมายเลข 1 - 5  มาดูความหมายกันเลยดีกว่า
 
 
กลุ่มไพ่ดาบ (2)
1 ดาบ

ไพ่ยิปซี 1 ดาบ ace_of_swords.jpg

 
 

 
1 ดาบ
 
อำนาจความยุติธรรม เด็ดขาดมาก ความเข้มแข็ง การเปลี่ยนแปลงที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ อำนาจที่คนเกรงกลัว แต่หาคนรักจริงไม่มี จะมีสิ่งที่ดีเกิดขึ้นภายหลังจากการเกิดสิ่งร้าย ฝ่าฟันอุปสรรคนานัปการได้ ร่างการแข็งแรง จิตใจเข้มแข็งหนักแน่น อดทนสูง ทำอะไรจริงจัง เหมาะกับการเป็นนักกีฬา มั่งมีเกิดในตระกูลที่ร่ำรวย การแต่งงานโดยปราศจากความรัก
2 ดาบ

ไพ่ยิปซี 2 ดาบ two_of_wands.jpg

 
 

 
2 ดาบ
 
การเข้าตาอับ การจนมุม ความขัดแย้งไม่ลงรอย ไม่อาจตกลงกันได้ การคุมเชิง ความสมดุล การคานอำนาจ การสงบศึก ความไม่มั่นใจ ลังเลใจ การทำงานมากกว่าหนึ่งแห่ง แต่มันไม่เข้ากัน เลยเหนึ่อยได้รับผลตอบแทนไม่คุ้มเหนื่อย หรือเป็นงานไม่ถนัด งานที่อยู่ไปก็ไม่รุ่งหาใหม่ดีกว่า การเงินรั่วไหล กู้ยืมไม่สำเร็จ(หากร่วมกับ 5 เหรียญ หรือ 2 เหรียญ) อย่าออกเงินกู้ ความรักมีแต่การขัดแย้ง ไม่เข้าหากัน สถานะต่างกัน หรือคู่แข่งทางความรักที่แสดงตัวชัดเจน
3 ดาบ

ไพ่ยิปซี 3 ดาบ three_of_swords.jpg

 
 

 
3 ดาบ
 
ความยุ่งเหยิงวุ่นวาย ความเจ็บปวดสูญเสีย ความหม่นหมอง การพลัดพราก ความขัดแย้งที่ขยายใหญ่ขึ้น เหตุการณ์ที่ทำให้หูตาสว่างกว่าแต่ก่อน การโกหก ชีวิตที่เปราะบาง ความคิดที่ไร้น้ำหนัก ความกำกวม อารมณ์ร้อน การงานมีปัญหาขัดแย้ง การนินทา ทำให้เบื่อที่ทำงาน งานที่ต้องอาศัยการพูดจาที่รุนแรง เช่นทนายความ, ประกันภัย, รับจ้างทวงหนี้ ระวังเงินถูกโกง ความรักที่ระวังการแตกหัก การมีปากเสียงรุนแรง ปัญหาที่เกิดจากบุคคลที่สาม
4 ดาบ

ไพ่ยิปซี 4 ดาบ four_of_wands.jpg

 
 
 

 
4 ดาบ
 
ช่วงเวลาพักฟื้นเพื่อความผ่อนคลาย การสงบศึกไว้ชั่วคราว การพักผ่อนหลังการต่อสู้ กลับสู่บ้านเกิดเมืองนอน การไปสู่เมืองที่สงบเงียบ,เมืองเก่า การเลื่อนการแต่งงาน การเรียบซ้ำชั้น ต้องช่วยเหลืองบ้านสารพัด ควรเรียนทางประวัติศาสตร์, วรรณคดี, โบราณคดี การงานที่ไม่มีความก้าวหน้า ไม่ได้รับทรัพย์สินตามที่หวังไว้ การเงินหยุดชะงัก ขอให้ใครช่วยยาก ความรักที่ไม่คืบหน้า
5 ดาบ

ไพ่ยิปซี 5 ดาบ five_of_swords.jpg

 
 

 
5 ดาบ
 
การมีปัญหากับคนที่มีไพ่เหนือกว่าเจ้าชะตา ถูกข่ม หรือทำให้ได้รับความอับอาย การต่อรองที่ประสบความพ่ายแพ้ ให้เจ้าชะตารู้จักข้อจำกัดของตัวเอง การดื้อดึง, ดันทุรัง ไม่อาจทำให้ประสบชัยชนะ ถ้าประนีประนอมจะเป็นการดีกว่า อย่าหยิ่งทะนง ระวังปัญหากับเจ้านาย, ผู้ใหญ่ ความรักที่เข้ากับญาติผู้ใหญ่ไม่ได้ การงานที่เกี่ยวข้องกับเหล็ก, รับเหมา, ขายโลหะ, วัสดุก่อสร้าง มักต้องทำกิจการของตัวเองมากกว่าเป็นลูกน้องใคร
HermitStar 5 มิถุนายน 2549

เรียนไพ่ Tarot กับ HermitStar 2006-06-05 / 20:12:37
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn