hermitstar.com Header
CELTIC CROSS Tarot (ไพ่ยิปซี) 10 ใบ
บทที่ 6 ความหมาย ไพ่ถ้วย (2)
---------------------------------
          ความหมายไพ่ถ้วย ตอนที่ 2 นี้ เป็นความหมายของไพ่เลข คือเลข 1 - 5 ทำความเข้าใจความหมาย และเทียบเคียงความหมายกับ รูปภาพที่แสดงในไพ่ ดูว่าทำไมไพ่ใบนี้ถึงมีความหมายอย่างนี้           
 
 
กลุ่มไพ่ถ้วย (2)
1 ถ้วย

 1 ถ้วย ace_of_cups.jpg

 
 

 
1 ถ้วย
 
ให้ความหมายเน้นความสำคัญ ไปที่อารมณ์ ความคิด และความรู้สึกของเจ้าชะตา ความหมายของไพ่เน้นไปทางนามธรรม มากกว่ารูปธรรม เป็นผู้มีจิตใจอ่อนน้อม ซ่อนความเด็ดขาดไว้ กำลังตกในห้วงแห่งความรัก การแต่งงาน จะได้เกี่ยวข้องกับงานมงคล การขึ้นบ้านใหม่ ได้รถใหม่ อาชีพที่เน้นงานด้านบริการเป็นหลัก เน้นการขายในลักษณะสิ่งจำเป็นกับชีวิต ขายบ้าน บ้านให้เช่า อีเมล์ ตัดเย็บ อาหาร การมีบุตร การพบเพื่อนใหม่ ความรักใหม่ โอกาสผลลัพธ์ที่ดี
 
2 ถ้วย

2 ถ้วย /two_of_cups.jpg

 
 

 
2 ถ้วย
 
การเริ่มต้นของความสัมพันธ์ ความร่วมมือกันระหว่างหุ้นส่วน ความสัมพันธ์ที่กลมกลืนกันของชายหนุ่ม หญิงสาว การเจรจาผูกพันธ์ การร่วมมือกันระหว่างหุ้นส่วน การกลับมาคืนดีกัน ความรักที่ให้เกียรติกัน การงานที่มีหุ้นส่วน งานที่เกี่ยวกับการสนับสนุนทุกประเภท ของชำร่วย อะไหล่รถยนต์
 
3 ถ้วย

ไพ่ยิปซี 3 ถ้วย three_of_cups.jpg

 
 

 
3 ถ้วย
 
การมีมติเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ ความพร้อมเพรียง การเฉลิมฉลอง ความสำเร็จ งานเลี้ยง การหมั้น เรื่องราวที่ผู้คนเริ่มแสดงความยินดี การเริ่มมีครรภ์ งานทัวร์ งานท่องเที่ยว งานบริการ การสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ ร่วมกิจกรรมหมู่คณะ ค้าขาย งานด้านจัดการ บันเทิง งานอดิเรกที่มีความสุข มีความสมบูรณ์ในอาหารการกิน ได้รับความสำเร็จ ความรักที่มีโอกาสแต่งงาน แต่บางครั้งไพ่ก็สื่อถึงการคบกันฉันท์เพื่อนสนิท ความอ่อนโยนเอื้ออาทร
 
4 ถ้วย

ไพ่ยิปซี 4 ถ้วย four_of_cups.jpg

 
 

 
4 ถ้วย
 
ยังไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี ได้ของที่ยังไม่ถูกใจ สิ่งที่คาดหวังได้ไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ ความรักระวังเลือกนักมักได้แร่ การมีอะไรมากเกินไปจนกลายเป็นความเบื่อ คนเรื่องมาก การแสวงหาไม่สิ้นสุด งานที่เกี่ยวกับการคัดเลือกสินค้า งานที่ต้องเปลี่ยนแปลงสินค้า การเปลี่ยนแปลงผู้ร่วมงานบ่อยๆ งานพิเศษ งานเป็นจ๊อบก็ได้ มีเงินใช้จ่ายตามความถนัด สื่อถึงคนมีเงินใช้ชีวิตอยู่ไปวันๆ และอาจหมายถึง การขาดทุกอย่างที่อำนวยความสะดวก ความรักที่ไม่ลงตัว ความรักที่น่าเบื่อจืดชืด
 
5 ถ้วย

ไพ่ยิปซี 5 ถ้วย five_of_cups.jpg

 
 

 
5 ถ้วย
 
ความโศกเศร้าจากการสูญเสีย การคร่ำครวญอย่างเกินจริง ถึงสิ่งที่เสียไปแล้ว ความเสียใจที่เกิดจากการกระทำของตัวเอง ความเคียดแค้น การถูกโกหก ไม่พอใจกับงานที่ทำอยู่ ความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน,หัวหน้า ไม่ดี ที่ทำงานส่อเค้าวุ่นวาย ถูกโกงเงิน ถูกปฏิเสธนิติกรรม ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ความทุกข์จากการอกหัก หย่าร้าง สูญเสียชีวิต การแยกทางเพราะความจำเป็น ความทุกข์ที่เกิดจากคนอื่น แต่เราร่วมอยู่ในเหตุการณ์นั้น
HermitStar 26 พฤษภาคม 2549

เรียนไพ่ Tarot กับ HermitStar 2006-05-26 / 18:44:27
 
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn