hermitstar.com Header
CELTIC CROSS Tarot (ไพ่ยิปซี) 10 ใบ
บทที่ 3 ความหมายไพ่ เหรียญ(2)
---------------------------------
บทที่แล้วเราเรียนเรื่องความหมายไพ่บุคคล ของไพ่เหรียญ คราวนี้เรามาเรียนต่อในเรื่องไพ่เหรียญ ที่เป็นไพ่เลขกัน อย่าลืมดูภาพในไพ่Tarot (ไพ่ยิปซี) ประกอบ และสังเกตุรายละเอียดของภาพด้วย
 
 
กลุ่มไพ่เหรียญ Pentacle (2)
1 เหรียญ

ace_of_pentacles.jpg

1 เหรียญ

ความมั่นคง มั่งคั่ง ในการเริ่มต้นได้มาของเงินทอง สังเกตุในไพ่ใช้คำว่า ACE แปลว่า เริ่มต้น หรือ หนึ่ง นั่นเอง จะมีเรื่องดี ข่าวดี เกี่ยวกับ เงินๆ ทองๆ ของเจ้าชะตา แผนการณ์ใหม่ เกี่ยวกับธุรกิจ ความสำเร็จ การเริ่มต้นที่ดี เลื่อนขั้น ตำแหน่ง ชาติตระกูลดี ค้าขายของมีค่าดี ความรักจะเป็นรักแรกพบ เจอโดยบังเอิญ
2 เหรียญ

two_of_pentacles.jpg

2 เหรียญ

ความชำนาญ ความคล่องตัวในการดำเนินงาน การทำงาน 2 อย่างในเวลาเดียวกัน ภาวะของการหมุนเงิน การลงทุนจากเงินหมุน รายรับ รายจ่ายไม่สมดุล ความรัก คนรักสนใจอย่างอื่นมากกว่าตัวเรา
3 เหรียญ

three_of_pentacles.jpg

3 เหรียญ

ผลตอบแทนจากการทำประโยชน์ให้ผู้อื่น ค่านายหน้า การว่าจ้าง มีโอกาสในการงาน คนอื่นเห็นความสามารถ การหมุนเงินเข้าออกจากธุรกิจเป็นไปอย่างดีพอควร กู้ยืมได้สำเร็จ ความชำนาญ ความสามารถพิเศษที่เจ้าตัวมีอยู่ เหมาะกับอาชีพเฉพาะทาง งานฝีมือ ความรัก ความสัมพันธ์ฉันท์เพื่อนมากกว่า ไพ่นี้บางครั้งก็ทายได้ว่า จะเกี่ยวข้องกับพิธีกรรมทางศาสนา หรือโหราศาสตร์
4 เหรียญ

four_of_pentacles.jpg

4 เหรียญ

การยึดติดอยู่กับสภาพความมั่นคงในปัจจุบัน จนไม่กล้าให้มีการขยับขยายหรือมีการเปลี่ยนแปลง ความลังเลไม่กล้าตัดสินใจ เพราะกลัวการสูญเสีย หรือขากทุน การพยายามคิดวางแผนอย่างรอบครอบ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาด รู้จักประหยัด มัธยัสถ์ อยู่ในสภาวะการเงินดีได้ผลกำไรในการค้า การได้เงินสนับสนุน ผลการผลิตดีขึ้น การเรียนเกรดดีขึ้นกว่าเดิม เหมาะกับงานธนาคาร งานค้าขาย ทำงานหนักได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า น่าพึงพอใจ ในส่วนที่เสียคือ ระวังความงก ด้านความรัก มีจิตใจที่มั่นคง เหนียวแน่น
5 เหรียญ

five_of_pentacles.jpg

5 เหรียญ

การสูญเสียที่เรียกคืนมาไม่ได้ ความโดดเดี่ยว ความยากลำบาก ความขาดแคลน ปัญหาเหล่านี้ให้เจ้าชะตาสังเกตุ หรือให้ความเอาใจใส่ กับสิ่งเล็กๆน้อยที่อยู่ใกล้ตัวสักนิด ก็จะพบทางออกของปัญหา ความยากจน การตกงาน ผงของงานที่แย่มาก คะแนนเห็นใจจากเจ้านายติดลบ ถ้ารอเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง เตรียมใจผิดหวัง ความสัมพันธ์กับเพื่อน ให้ระวังกระเป๋า ระวังชื่อเสียง เพราะมีคนจ้องทำลายคุณ ความรักที่ไม่จริงใจ การโกหก ความโดดเดี่ยวอ้างว้าง
HermitStar 2006-05-12 / 18:16:23
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn