hermitstar.com Header
ตอบคำถามความสัมพันธ์ ด้วยไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) 5 ใบ
บทที่ 2 ตัวอย่างที่2 ไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) 5 ใบ
-------------------------------------------
ตัวอย่างที่ 2

      นาย ป. ถามว่าตอนนี้ระหว่างนาย ป. กับหุ้นส่วนมีความสัมพันธ์เป็นอย่างไร
     เราก็ให้นาย ป. สับไพ่ และตั้งใจถามคำถาม แล้วเลือกไพ่มา 5 ใบ และวางไพ่ตามลำดับได้ดังนี้
    
 
 
magician.jpg
ไพ่ใบที่ 1
 
justice.jpg
ไพ่ใบที่ 3
empress.jpg
ไพ่ใบที่ 5
death.jpg
ไพ่ใบที่ 4
 
star.jpg
ไพ่ใบที่ 2
 


      คราวนี้เรามาแปลความหมายกัน      
      ดูที่ตำแหน่งที่หนึ่ง และตำแหน่งที่สอง เป็นลักษณะที่เจ้าชะตาเป็น หรือพื้นฐานของเจ้าชะตา สามารถบอกทั้งความคิด รสนิยม นิสัย จิตใจ ได้ด้วย ว่าเจ้าชะตานั้นเป็นคนอย่างไร สถานภาพเป็นอย่างไร
      ส่วนตำแหน่งที่สาม และ ตำแหน่งที่สี่ คือสิ่งที่เจ้าชะตา และ คนที่ถูกถามถึง กำลังรู้สึกกำลังคิด ถึงฝ่ายตรงข้ามอย่างไร และบอกถึงความเป็นไปในอนาคตที่เกี่ยวกับเรื่องที่ถาม
      ตำแหน่งที่ห้าคือสรุปเรื่องราวความสัมพันธ์ 

      จากตัวอย่างนี้เราสามารถออกคำทำนายได้ว่า เจ้าชะตา เป็นผู้ที่มีความสามารถมากและมีคุณสมบัติเป็นเป็นที่ปรึกษาที่ดีและเป็นคนที่วางแผนคาดคะเนเหตุกาณ์ต่างๆได้ดีและแม่นยำมาก ยังแปลความได้ว่า เขาคนนี้เป็นคนที่มีความคิดที่ฉลาดในการจัดการเป็นผู้ที่มีความสามารถ ความรู้เฉพาะทาง ในดวงนี้เจ้าชะตาเป็นวิศวกร
      คราวนี้เราต้องมาดูตำแหน่งที่สามบ้างว่า คนที่ถูกถามถึงนี้เป็นอย่างไรบ้าง ไพ่ The Justice เป็นคนที่มีคุณธรรม มีความรู้ความสามารถดี หมายถึงความมั่นคงทางสถานการเงินก็ได้ หรือหมายถึงการเป็นเจ้าของกิจการที่ตนเป็นผู้บริหารเอง
      เพราะฉะนั้น รวมความตำแหน่งสองตำแหน่งนี้เขาเกื้อกูลกันดี เพราะเจ้าชะตา เป็นกุนซือ เป็นที่ปรึกษา เป็นหุ้นส่วน แล้วคนในตำแหน่งที่สามเป็นคนตัดสินใจ (The Justice หมายถึง ผู้มีอำนาจตัดสินใจ เป็นใหญ่สุด มีอำนาจ ) คราวนี้มาดู
      ตำแหน่งที่สอง และ สี่ ซึ่งบอกความเป็นไปในปัจจุบันนี้และ อนาคต ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องการทราบว่าเจ้าชะตาคิดอย่างไรกับคนที่ถูกถาม คือ ตำแหน่งที่สอง คือ เจ้าชะตาได้ไพ่ The Star คือเจ้าชะตามีความหวังบางอย่างที่เป็นโลกแห่งฝันของตน หรือโครงการบางอย่างที่ต้องการไป และสามารถแปลได้ว่าเจ้าชะตาต้องการลาออกจากหุ้นส่วนก็ได้ หรือแปลว่าคนที่ถูกถามถึงรู้สึกว่าเจ้าชะตากำลังเริ่มเฉยๆนิ่งๆไม่ค่อยมีการกระตือรือร้นอะไรแล้ว
      ดังนั้นเราก็มองไปที่ตำแหน่งที่สี่ The Death (การสูญเสีย) ซึ่งแสดงถึงคนที่ถูกถามถึงแปลได้ว่า ต้องสูญเสียเจ้าชะตาหรือต้องจากกันในเรื่องงานนี้ในที่สุด ในทางกลับกันเจ้าชะตาเองก็รู้สึกว่าคนที่ถูกถามถึงนั้น มีปัญหาบางอย่างที่ทำให้เขาต้องการลาออก เช่นการเป็นเพื่อนกันอย่างที่เคย มีความเปลี่ยนไป มีการจบสิ้นบางสิ่งบางอย่างไป หรือการที่อีกฝ่ายเปลี่ยนไปด้วย (The Death)
       สรุปความสัมพันธ์ทั้งสองนี้ คือ ตำแหน่งที่ห้า ได้ไพ่ The Empress หากพูดถึงธุรกิจแล้ว คนสองคนนี้ก็เกื้อกูลกันดี สามารถช่วยให้บริษัทไปด้วยดีได้ เพราะThe Empress แปลได้ว่า เศรษฐกิจดี กิจการดี และอาจจะมีผู้หญิงเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เรื่องนี้ความจริง คือ นายทุนเป็นผู้หญิง มีผู้หญิงที่เป็นผู้ใหญ่ช่วยเหลือในเรื่องเงินทุนอยู่ส่วนหนึ่ง หากแปลเป็น เรื่องความสัมพันธ์ทั้งคู่ก็ไม่ได้มีการผิดใจกันคือไม่ได้เกลียดกันโกรธกัน เพียงแค่เจ้าชะตาและคนที่ถามถึงเลิกทำกิจการร่วมกันในที่สุด
HermitStar 29 มีนาคม 2549 / 2006-03-29 / 19:01:00
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn