hermitstar.com Header
ตอบคำถามด้วยไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) 4 ใบ
บทที่ 7 ข้อควรระวัง / อื่นๆ (จบแล้ว)
----------------------------------
ข้อควรระวังในการใช้ไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) 4 ใบ ทำนายเรื่องต่างๆ
 
ไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) 4 ใบ

        1. ผู้ถามต้องมีสมาธิในการถามคำถามและการสับไพ่ เลือกไพ่ 
        2. ถามคำถามอย่างรัดกุม  ระบุรายละเอียดให้มากที่สุด เพื่อให้ได้คำตอบที่รัดกุมด้วย โดยระบุว่าเรื่องอะไร  เกี่ยวกับใคร  ที่ไหน  เมื่อไหร่  เช่น
   ถามว่า " ผู้ถามต้องการจะซื้อบ้านที่หมู่บ้าน กขค  หลังเลขที่124  เดือนมีนาคม 2550 โดยซื้อร่วมกับคุณกิ๊ก จะเป็นอย่างไรบ้าง "  ไม่ควรถามว่า " เรื่องที่หวังไว้จะเป็นอย่างไรบ้าง " 
   หรือถามเรื่องการลงทุน ควรถามว่า " จะลงทุนขายเสื้อผ้าส่งออกไปประเทศญี่ปุ่น ภายใน 6 เดือนนี้ โดยลงทุนคนเดียวจะเป็นอย่างไร " ไม่ควรถามว่า " จะมีโอกาสลงทุนทำธุรกิจส่งออกหรือไม่ "  คำถามอันหลังนี่ที่ไม่ควรถามเนื่องจากโอกาสน่ะมีแน่ แต่ว่าเมื่อไหร่ไม่รู้ แล้วก็ทำแล้วจะเป็นอย่างไรบ้างก็ไม่รู้เหมือนกัน
        3. อย่าถามคำถามเดิมซ้ำ  คนส่วนใหญ่จะมีแนวโน้มที่จะเข้าข้างตัวเอง อยากให้เป็นอย่างที่ต้องการ  เมื่อถามครั้งแรกแล้วไม่ดี  ก็จะวนเวียนถามซ้ำอีก แบบว่าจะให้ออกมาดีให้ได้  ซึ่งจะทำให้เกิดการสับสนและความแม่นยำลดลง  ถ้าเจอผู้ถามแบบนี้ (เราเคยเจอมาแล้ว..) ก็ตอบเอาใจเค้าไปก็ได้แต่ต้องสรุปว่าไพ่แปลออกมาอย่างไร อย่างตรงไปตรงมา
        4. ถ้าต้องการถามหลายๆอย่าง ให้แยกคำถามออกจากกัน แล้วถามทีละคำถาม เช่น จะซื้อบ้านและรถในปีนี้  ควรถามว่า " ผู้ถามต้องการจะซื้อบ้านที่หมู่บ้าน กขค  หลังเลขที่124  เดือนมีนาคม 2550 โดยซื้อร่วมกับคุณกิ๊ก จะเป็นอย่างไรบ้าง "  เมื่อได้คำตอบแล้ว ค่อยถามใหม่ว่า " ผู้ถามต้องการจะซื้อรถ ABC เดือนสิงหาคม 2550 โดยซื้อเองไม่ให้คุณกิ๊กรู้ จะเป็นอย่างไรบ้าง "   อย่าถามว่า " ปีนี้จะมีโอกาสซื้อบ้านและรถมั๊ย "
        5. ถ้าจะถามเพื่อเลือกของบางอย่าง หรือเลือกทำอะไรบางอย่าง เช่นจะซื้อรถแล้วจะเลือกสีอะไรดี ให้ถามทีละสีที่ต้องการว่าซื้อแล้วจะเป็นอย่างไร ถามว่า " จะซื้อรถABC เดือนหน้า ซื้อรถสีแดงจะเป็นอย่างไร "  เมื่อได้คำตอบแล้ว ค่อยถามอีกว่า " จะซื้อรถABC เดือนหน้า ซื้อรถสีน้ำเงินจะเป็นอย่างไร "  ไม่ควรถามว่า " จะซื้อรถABC เดือนหน้า ซื้อรถสีอะไรดี "  เพระคำถามหลังจะแปลความหมายยากว่ารถสีอะไรดี 
        6. ในบางสถานการณ์ที่จนตรอก ไม่รู้ว่าจะออกทางไหนดีคิดไม่ออกจริงๆ ก็อาจจะถามตรงๆว่า เรื่องนี้จะทำอย่างไรดีก็ได้  เมื่อได้คำตอบแล้ว ค่อยถามว่า เมื่อทำอย่างที่ได้คำตอบมาแล้วจะเป็นอย่างไร

      เอาข้อควรระวังแค่นี้ก่อนแล้วกัน ระวังมากเดี๋ยวไม่ต้องทายกันพอดี  เชิญร่วมแสดงความคิดเห็น และมีข้อสงสัยก็เข้ามาถามกันได้นะ 
        แล้วก็เอาไปใช้แล้วก็มาบอกผลกันด้วยนะว่าเป็นอย่างไรบ้าง.. ขอให้สนุกนะ 
HermitStar 2006-02-26 / 12:00:20
 
หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn