hermitstar.com Header
มาดูดวงด้วยไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) กันเถอะ
ไพ่ยิปซี thehermit
 
ดูดวงด้วยไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี)
    เมื่อพูดถึงเรื่องการดูดวง หลายคนคงเคยให้คนอื่นดูดวงให้ หลายคนเคยศึกษา หลายคนไม่เคยศึกษาแต่บอกว่างมงาย ไร้สาระ (รู้ได้อย่างไรนะ.. ? Laughing) ถ้าท่านสนใจก็อ่านต่อนะ..

    ไพ่ Tarot (ไพ่ยิปซี) เป็นศาสตร์ที่ใช้ในการทำนายอนาคต ที่มีการใช้อย่างแพร่หลาย และศึกษาไม่ยาก อุปกรณ์พื้นฐานไม่แพง มีเพียงไพ่ Tarot เต็มชุด กับพื้นที่ว่างอีกหน่อยสำหรับวางไพ่ แล้วก็อาจจะมี Option ผ้าปูโต๊ะ หรือพื้นที่ใช้วางไพ่ ก็พอแล้ว (แต่ไพ่ Tarot ชุดแพงๆก็มีนะ.. ถ้ามีตังค์ หรือมีความชอบ เห็นว่ามีประโยชน์ค่อยหามาไว้เป็นสมบัติก็แล้วกัน เอาเป็นว่าชุดมาตรฐาน ที่มีขายตามร้านหนังสือ ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้ว )
    ไพ่ Tarot ประกอบด้วยไพ่ทั้งหมด 78 ใบ ถ้าจะดูแบบเต็มสูตร ก็ต้องใช้เต็มชุดนั่นแหละ ซึ่งก่อนที่ผู้ศึกษาจะทำนายได้ต้องมีความรู้ด้งนี้
    1. ต้องรู้ความหมายไพ่ และเข้าใจความหมายไพ่เสียก่อน .. อ้าว.แล้วรู้กับเข้าใจมันไม่เหมือนกันเหรอ?.. ไม่เหมือนกันนะ ที่ว่ารู้น่ะ คือจำความหมายได้ ว่าไพ่ใบนี้ ชื่อว่าอะไร ความหมายหมายถึงอะไร แปลว่าอะไรบ้าง ตามตำราที่เค้าบอกไว้
แต่เข้าใจหมายถึง เข้าใจว่าคุณลักษณะของไพ่นี้คืออะไร เหมือนกับรู้ว่า ธรรมชาติของไพ่ใบนี้เป็นอย่างไร เมื่อเรานำไปใช้ในสถานการณ์ต่างๆ หรือในเรื่องต่างๆ ไพ่นี้ควรจะมีความหมายหมายถึงอะไร เอาเป็นว่าเบื้องต้นเพียงแค่รู้และจำความหมายได้ ก็เพียงพอ แล้วพอได้ใช้งานบ่อยๆ ก็จะเข้าใจความหมายได้เอง เหมือนเราคุยกับเพื่อนบ่อยๆ ก็เข้าใจว่าเพื่อนคนนี้มีนิสัยอย่างไร
    2. ต้องรู้วิธีการวางไพ่ ซึ่งมีหลายแบบ แต่ละสำนักก็มีวิธีวางต่างๆกันไป ไม่ต้องไปเถียงว่าของใครจะดีกว่ากันหรอก เอาเป็นว่าของเราที่เราใช้ได้มันเหมาะกับเราที่สุดก็แล้วกัน (ก็ไอ้ที่เราใช้ไม่เป็น ถึงจะดีกว่า มันก็ไม่มีประโยชน์นะ) แล้วการวางไพ่สำหรับแต่ละเรื่องก็ต่างๆกันอีก เช่นดูพื้นดวงก็วางได้หลายแบบแล้วแต่ว่าต้องการรายละเอียดแบบไหน, ดูความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คนก็วางอีกแบบ, ดูเพื่อตอบคำถามเฉพาะ ก็วางอีกแบบ ( ซึ่งเราจะเริ่มเรียนกันดัวย การตอบคำถามเฉพาะ เพราะว่าใช้ไพ่เพียง 22 ใบ และเลือกไพ่เพียง 4 ใบ จำง่าย , เข้าใจง่าย , ใช้ประโยชน์ได้จริง .. ไม่ได้โม้นะ.. )
    3. รู้จักพูด คือพูดเพื่อสื่อความหมายให้สอดคล้องกับเรื่องที่ต้องการ และสอดคล้องกับคนฟัง และพูดอย่างสร้างสรรค์ ( เพราะถ้าพูดไม่สร้างสรรค์ ผู้ทายอาจจะ... ได้ Smile )

     HermitStar จะสอนแค่ความหมายไพ่ Tarot(ไพ่ยิปซี) การแปลความ และการวางไพ่ ส่วนเรื่องการพูดให้สร้างสรรค์ขอให้ท่านศึกษาด้วยตัวเองนะ

หมายเหตุ
เว็บไซท์ HermitStar.Com ได้เริ่มต้นตั้งแต่ปี 2548 และได้หยุดการพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซท์ตั้งแต่ปี 2553
เว็บไซท์เดิมสร้างด้วยระบบ PHPNUKE ซึ่งต่อมาถูก Hack ทำให้เว็บไซท์เสียไป
เราได้สร้างเว็บไซท์ HermitStar.com ขึ้นมาใหม่เพื่อเป็นที่ระลึกถึงสิ่งที่ได้เคยทำ และคงความรู้เกี่ยวกับไพ่ Taro ไว้
โดยพยายามคงรูปแบบและเนื้อหาให้ใกล้เคียงของเดิมให้มากที่สุด  เพื่อระลึกถึงวันเวลาที่ผ่านมา 
 ขอบคุณทุกท่านที่ผ่านมาเยี่ยมฃมเว็บไซท์ของเรา 
--------------------
HermitStar.Com by Sitemagic CMS - Open Source Content Management System - Login
Follow us on Facebook  Follow us on Twitter  Follow us on LinkedIn